Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là gì?

posted in: Tin tức | 0
Hiện nay, do nhu cầu bảo vệ tài chính trước những rủi ro không đáng có trong cuộc sống nên nhiều người tham gia bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết những lợi ích của bảo hiểm nhân thọ. Hãy tham khảo bài viết sau của bigbendcoffee.com chúng tôi để hiểu hơn nhé.

I. Bảo hiểm nhân thọ là gì?

lợi ích của bảo hiểm nhân thọ
Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ của càng tăng
Để hiểu rõ hơn những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang lại, chúng ta cùng tìm hiểu xem bảo hiểm nhân thọ là gì trước nhé.
Bảo hiểm nhân thọ hiểu đơn giản là khi bạn đóng một mức chi phí nhất định cho công ty bảo hiểm và công ty đó sẽ có trách nhiệm chi trả cho bạn số tiền đã thỏa thuận được quy định trong hợp đồng khi có sự kiện không may xảy ra, ví như tai nạn, bệnh tật, lừa đảo… Bảo hiểm nhân thọ dành cho tính mạng con người, là sự đảm bảo về mặt tài chính, là hình thức tiết kiệm và đầu tư an toàn.

II. Cơ chế hoạt động của bảo hiểm nhân thọ

Tất cả chi phí bảo hiểm nhân thọ mà bạn đóng cho công ty bảo hiểm sẽ được tại thành quỹ dự trù tài chính. Quỹ này được dùng để chi trả khi người tham gia bảo hiểm nhân thọ gặp các rủi ro không may như tai nạn, thương vong…
Một phần tiền trong quỹ dự trù tài chính sẽ dùng để chi trả khi khách hàng đáo hạn hợp đồng hoặc dừng hợp đồng giữa chừng. Thực tế, có rất ít người làm điều này và thời gian đáo hạn cũng khá lâu vì thời gian của bảo hiểm nhân thọ thường dài hạn. Phần còn lại của quỹ được mang đi đầu tư dưới sự giám sát của Nhà nước theo quy định. Sau khi đầu tư có lợi, công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ chia lãi suất đó cho khách hàng để đảm bảo hai bên cùng có lợi.

III. Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ với cá nhân

Với sự phát triển của xã hội hiện nay, nhiều người ngày càng quan tâm đến bảo hiểm nhân thọ bởi những lợi ích mà chúng mang lại. Vậy lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là gì, cùng theo dõi nội dung bên dưới nhé.

1. Mang lại sự yên tâm

lợi ích của bảo hiểm nhân thọ
Bảo hiểm nhân thọ mang lại sự yên tâm khi xảy ra những rủi ro
Việc tham gia bảo nhân thọ giúp mọi người an tâm hơn khi có được khoản tài chính dự phòng trong các trường hợp không may xảy ra như ốm đau, bệnh tật, tai nạn… dẫn đến nguồn thu nhập bị mất.
Chính lợi ích này của bảo hiểm nhân thọ giúp bạn yên tâm, sống lạc quan hơn vì không phải lo lắng về các chi phí y tế, rủi ro liên quan đến sức khỏe. Nếu không may gặp phải rủi ro về tình mạng thì bạn vẫn được bù đắp bằng một phần số tiền được công ty bảo hiểm chi trả nhằm giúp người thân trong gia đình sớm ổn định lại cuộc sống.

2. Tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe tốt

Một lợi ích nữa của bảo hiểm nhân thọ bạn nên biết đó chính là giải pháp tài chính hiệu quả giúp bạn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bản thân tốt nhất. Với số tiền chi trả lớn cho các rủi ro không may xảy ra thì bảo hiểm nhân thọ giúp bạn có nguồn tài chính ổn định để khám bệnh, lựa chọn cơ sở y tế tốt để điều trị.
Ngoài ra, các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe của bảo hiểm nhân thọ khi được mua kèm sản phẩm chính có mức chi phí thấp, quyền lợi chi trả cao, phạm vi bảo vệ sức khỏe cũng rộng hơn giúp bạn yên tâm. Không chỉ vậy, với dịch vụ bảo lãnh viện phí của bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ không phải lo lắng về các thủ tục, tiền đặt cọc hay chờ đợi khi thăm khám bệnh, bạn chỉ cần xuất trình thẻ bảo lãnh do công ty bảo hiểm cấp là được.

3. Thay thế nguồn thu nhập bị thiếu hụt

Bảo hiểm nhân thọ còn có lợi ích khác rất quan trọng, đó là thay thế nguồn thu nhập thiếu hụt, làm giảm bớt gánh nặng tài chính khi người trụ cột gia đình không còn nữa. Do đó, nếu bạn là trụ cột gia đình và tham gia bảo hiểm nhân thọ, đây chính là giải pháp tối ưu giúp bạn hoàn thành trách nhiệm của mình khi không may xảy ra rủi ro.

4. Đảm bảo cho tương lai

Mỗi chúng ta, ai cũng có những ước mơ, dự định cho tương lai. Thế nhưng, cuộc sống luôn tiềm ẩn những rủi ro không mong muốn. Lúc này, bảo hiểm nhân thọ là giải pháp giúp bạn đảm bảo tài chính an toàn cho kế hoạch tương lai như mua nhà, mua xe, cho con đi du học…

5. Tích lũy cho con cái

lợi ích của bảo hiểm nhân thọ
Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là nguồn tích lũy vốn cho sự phát triển của con cái trong tương lai
Không chỉ vậy, một lợi ích của bảo hiểm nhân thọ mà chúng ta không thể bỏ qua chính là giúp cha mẹ tích lũy cho những kế hoạch tương lai. Ví như để dành tiền cho con đi du học, số vốn để con vào đời… Việc chuẩn bị tài chính từ khi con còn nhỏ sẽ giúp bậc làm cha mẹ ổn định hơn với kế hoạch học vấn của con sau này, đảm bảo các dự định trong tương lai diễn ra đúng kế hoạch.

6. Bảo hiểm nhân thọ không mất tiền mua

Chắc chắn, với nhiều người khi nghe qua điều này sẽ cho rằng thật vô lý bởi bạn vẫn phải đóng phí định kỳ. Nhưng thực chất đó là số tiền bạn đang tích lũy. Bởi, toàn bộ số tiền đó sẽ trở về với bạn, giá trị đáo hạn sẽ lớn hơn số tiền bạn đóng. Như vậy, lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là giúp bảo vệ nguồn thu nhập của bạn tốt hơn.

IV. Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ với xã hội

lợi ích của bảo hiểm nhân thọ
Bảo hiểm nhân thọ còn giúp giảm ngân sách cho nhà nước trong việc chăm sóc người già
Có thể thấy, bên cạnh những lợi ích của bảo hiểm nhân thọ với từng cá nhân, gia đình thì bảo hiểm nhân thọ còn có lợi ích với xã hội. Đó là giải pháp giúp giảm gánh nặng cho ngân sách nhà nước về vấn đề chăm sóc người già, người yếu thế, bị phụ thuộc trong xã hội.
Nói một cách dễ hiểu hơn thì lợi ích của bảo hiểm nhân thọ với xã hội chính là giúp người đang trong độ tuổi lao động được sống an tâm hơn. Bảo hiểm nhân thọ sẽ bảo vệ họ trước những rủi ro về bệnh tật, tính mạng, hỗ trợ một phần tài chính giúp người tham gia bảo hiểm nhân thọ vượt qua được lúc bệnh tật khó khăn. Không chỉ vậy, bảo hiểm nhân thọ còn giúp người tham gia bảo hiểm có tuổi vui khỏe, lạc quan hơn nhờ nguồn tài chính vững vàng.
Như vậy, có thể thấy với những lợi ích của bảo hiểm nhân thọ mà kể trên, các bạn sẽ đưa ra được quyết định tốt nhất cho kế hoạch tài chính của riêng mình. Hãy nhớ, mọi sự chuẩn bị từ trước sẽ giúp bạn chủ động và dễ dàng ứng phó với các tình huống rủi ro không may xảy ra.