Bạn có biết được khi thua cờ bạc phải làm sao?

posted in: Thể thao | 0
Thua cờ bạc phải làm sao? Thắc mắc này được rất nhiều người chơi cược bóng đá quan tâm đến và cùng nhau tranh luận ở trên các diễn đàn cược bóng trực tuyến. Chuyên gia JBOViet hàng đầu đã tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Đánh cờ bạc là gì?

Đánh cờ bạc có nghĩa là sẵn sàng mạo hiểm một thứ gì đó có giá trị với bạn, với hy vọng sẽ nhận được một thứ gì đó có giá trị cao hơn.

Bạn có biết được khi thua cờ bạc phải làm sao?
Đánh cờ bạc là gì?
Theo như các chuyên gia chia sẻ, đánh cờ bạc sẽ kích thích “Trung tâm thưởng” của não giống như việc khi bạn sử dụng ma túy hay bia/ rượu. Nếu như bạn nghiện cờ bạc, bạn có thể liên tục chạy theo những vụ đặt cược. từ đó, sẽ dẫn đến tình trạng bị thua lỗ, tiêu hết tiền tiết kiệm và tích lũy nợ. Thậm chí trộm cắp hoặc là lừa đảo nhằm để phục vụ cho từng cơn nghiệm.

Vậy, thua cờ bạc phải làm sao?

Khi bị thua cờ bạc phải làm sao? Những chuyên gia soi tỷ lệ nhà cái hôm nay cũng đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và có chia sẻ cho mọi người được hiểu rõ về giải pháp khi thua cờ bạc cụ thể như sau:
Hãy đặt câu hỏi có liên quan đến thói quen cờ bạc của bạn
Theo đó, phía các bác sĩ sẽ xin phép nói chuyện với người thân ở trong gia đình hoặc là bạn bè của bạn. Nhưng bác sĩ sẽ không cung cấp bất cứ thông tin nào về bạn nếu như không có sự đồng ý từ bạn.
Xem toàn bộ thông tin Y khoa của bạn
Một số các loại thuốc sẽ mang đến tác dụng phụ hiếm gặp sẽ dẫn đến những hành vi cưỡng chế, gồm cả đánh bạc ở một số người. Một bài kiểm tra thể chất có thể được xác định những vấn đề sức khỏe của bạn mà đôi khi có liên quan đến việc nghiện cờ bạc.
Hãy làm bài đánh giá tâm thần
Trong đó gồm có những câu hỏi về những triệu chứng, suy nghĩ, cảm xúc và hành vi có liên quan đến cờ bạc của chính bạn. Cũng tùy thuộc vào những dấu hiệu và triệu chứng của bạn, khi đó bạn có thể được đánh giá là có rối loạn tâm thần có liên quan đến đánh cờ bạc quá mức.
Hãy dùng đến cẩm nang Chẩn đoán và Thống kê Rối loạn Tâm thần (DSM-5)
Được biết DSM-5 được xuất bản từ phía Hiệp hội Tâm thần Hoa Kỳ. Trong đó, liệt kê tiêu chuẩn chẩn đoán rối loạn nghiện cờ bạc.

Tổng hợp những yếu tố có liên quan đến việc nghiện cờ bạc

Chuyên gia hàng đầu của JBO đã tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và có cho mọi người được biết rõ về các yếu tố có liên quan đến việc nghiện cờ bạc cụ thể như sau:

Bạn có biết được khi thua cờ bạc phải làm sao?
Tổng hợp những yếu tố có liên quan đến việc nghiện cờ bạc
+ Bị rối loạn sức khỏe tâm thần: đối với những người nghiện cờ bạc có lạm dụng đến chất gây nghiện, rối loạn nhân cách hoặc bị trầm cảm/ lo âu. Nghiện cờ bạc cũng có liên quan đến rối loạn lưỡng cực, bị rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) hoặc có thể là rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD).
+ Vấn đề về tuổi tác: nghiện cờ bạc rất phổ biến hơn đối với những người ở độ tuổi trung niên và trẻ tuổi. Đánh bạc trong khoảng thời gian thơ ấu hoặc là thiếu niên sẽ làm tăng nguy cơ nghiện cờ bạc về sau. Nhưng nghiện cờ bạc ở người lớn tuổi cũng được xem là một vấn đề.
+ Giới tính: tình trạng nghiện cờ bạc rất phổ biến ở nam giới hơn so với phụ nữ. Phụ nữ thường sẽ bắt đầu đánh bạc mượn hơn, nhưng cũng có thể sẽ nghiện nhanh hơn. Tuy nhiên, tỷ lệ nghiệm cờ bạc ở nam và nữ sẽ ngày càng trở nên giống nhau.
+ Gây ảnh hưởng đến gia đình và bạn bè: nếu như người thân ở trong gia đình hoặc bạn bè của bạn đang gặp phải vấn đề về cờ bạc, khả năng bạn nghiện cờ bạc cũng sẽ rất cao.
+ Dùng đến thuốc điều trị bệnh Parkinson và hội chứng chân không yên: thuốc Dopamine sẽ gây tác dụng phụ hiếm gặp đó là gây nên những hành vi cưỡng chế, trong đó gồm cả cờ bạc đối với một số người.
+ Đặc điểm về tính cách: với tính cạnh tranh cao, nghiện công việc, bốc đồng, bồn chồn hoặc là dễ chán nản sẽ làm tăng nguy cơ nghiện cờ bạc.

Lời kết

Toàn bộ các kiến thức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc thua cờ bạc phải làm sao. Mọi kiến thức khác có liên quan đến hình thức giải trí cược bóng đá mọi người hãy thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này nhé!